img

túi nilon thân thiện môi trường, túi tự huỷ sinh học, túi nylon, túi xốp, túi siêu thị...

* Túi nilon thân thiện với môi trường và túi nilon tự huỷ sinh học: là 2 loại túi hoàn toàn khác nhau .

+ Túi nilon thân thiện với môi trường: là loại túi được sản xuất từ nguyên liệu thành phầm chủ yếu là loại bột thuộc về thực vật như : bột sắn, bột bắp, bột gồ ...kết hợp với loại nhựa tổng hợp tạo ra hợp nhất tổng hợp dùng để thổi ra các loại túi được gọi là túi nilon thân thiện với môi trường, thông thường loại túi này tự huỷ hoàn toàn trong môi trường tự nhiên từ 3 đấn 6 tháng, quá trình phân huỷ là do tác động của các vi sinh có trong môi trường tự nhiên.

+ Túi nilon tự huỷ sinh học : đối với các loại túi nilon thông thường được sản xuất ra từ các loại nhựa như ; PELLD, PELD,PEHD ... cấu trúc thành phần các loại nhựa này có mạch tương đối dài nên khó tự phân huỷ trong môi trường tự nhiên, nên các loại túi khi sử dựng vứt ra môi trường tự nhiên để đến 100 năm chưa phân huỷ, do đó nó ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến môi trường. Để bảo vệ môi trường khi sử dụng bao bì nilon các nhà khoa học đã tạo ra một số  thành phần hợp chất làm chất xúc tác phá vở các mạch liên kết dài trong nhựa PELLD, PELD, PEHD .. thành các mạch ngắn hơn để rút ngắn thời gian tự huỷ trong môi trường tự nhiên .

1. Reverte – Do Wells Plastics Limited, UK sản xuất

                                    túi nilon tự huỷ sinh học

Nhiệm vụ chính của Reverte là được cắt ngắn liên tục chỗi phân tử polyolefin, dưới ảnh hưởng của oxy, ánh sáng mặt trời và nhiệt độ. Theo đó, từ một chuỗi dài các vi sinh vật liên kết chặt chẽ mà không phân hủy sinh học và Reverte sẽ phá vỡ các phân tử chuỗi ngắn, liên kết yếu, tạo điều kiện cho vi khuẩn phân hủy polyolefin dễ dàng.

Phụ gia Reverte được pha với tỉ lệ ít hơn 1% và thời gian kiểm soát chỉ thay đổi công thức của chất phụ gia.

2. D2W – Symphony Environmental Technologies Plc, UK

                           túi nhựa tự huỷ

Quá trình phân hủy được bắt đầu tại thời điểm polyethylene hoặc polypropylene được pha với tỉ lệ nhỏ D2W khi thổi, nó sẽ hoạt động để phá vỡ các liên kết carbon – carbon trong nhựa dẫn đến việc giảm trọng lượng phân tử và cuối cùng làm mất độ bền và các liên kết khác. Chất ổn định hoạt động để đảm bảo vòng đời hữu ích đủ dài được cung cấp cho mỗi ứng dụng cụ thể. Ví dụ, một bao rác có thể có tuổi thọ 18 tháng trước khi mất đi độ bền của nó trong khi một túi bánh mì chỉ có thể được một vài tuần.

D2W là một chất được tạo ra để kiểm soát và làm giảm tuổi thọ của sản phẩm nhựa thông thường và các sản phẩm nhựa dùng trong đóng gói nó làm phá vở cách mạch liên kết trong thành phần nhựa. D2W là một công thức phụ gia được nghiên cứu và thử nghiệm cẩn thận để pha thêm vào cùng với nhựa bình thường khi thổi trong quá trình sản xuất..

Công thức pha chế D2W của Symphonym là rất hiệu quả, thường được pha với tỉ lệ 1% giúp cho tiết kiệm đáng kể chi phí, vận chuyển và lưu trữ.

 

3. P-life – Pacific Enterprise Japan Ltd

                                            túi siêu thị thân thiện môi trường

P-life là một chất phụ gia phân hủy tạo ra môi trường hóa học giúp các thành phần polyethylene phân hủy thành các bon dioxide, nước và chất lành tính, các phân tử không độc hại, sau đó đồng hóa hoàn toàn vào tự nhiên.

Quá trình phân hủy của chất P-life

Sau khi chúng kết thúc vòng đời sản phẩm nhựa, nhựa cùng với chất phụ gia P -Life bắt đầu phân hủy khi chúng được xử lý trong môi trường tự nhiên.

Dưới ánh sáng mặt trời, cùng với nhiệt và oxy – giai đoạn 1: quá trình oxy hóa bắt đầu – các phản ứng oxy hóa dẫn đến sự cắt chuỗi polyme polyolefin và tạo ra một loạt các sản phẩm oxy hóa có khối lượng phân tử thấp như carboxylic acid…

Thông qua giai đoạn 1 : sự suy giảm oxy hóa, chất phân hủy P-life trở nên giòn và chúng sẽ được đồng hóa sinh học nhờ các vi sinh vật sống.

Sự suy giảm oxy hóa của chất phân hủy P-Life được chứng minh thông qua nhiều thử nghiệm vô sinh tăng tốc khác nhau như nhiệt và tia cực tím dựa trên tiêu chuẩn ASTM (Xin vui lòng tham khảo Phụ lục 1). Và Phân tích GPC cho Trọng lượng phân tử cũng được trình bày trong Phụ lục 1.

Giai đoạn 2 : phân hủy sinh học, các sản phẩm oxy hóa khối lượng phân tử thấp được sản sinh trong quá trình giai đoạn 1: Sự suy giảm oxy hóa sẽ dẫn đến sự đồng hóa sinh học từ từ trong đất hoặc trong môi trường ủ.

Trong suốt giai đoạn này, nguyên liệu nhựa được phân hủy bởi các vi sinh vật sống, sau đó chúng được chuyển thành Carbon Dioxide (CO2), nước (H2O) và sinh khối thông qua sự trao đổi chất của các vi sinh vật sống.

4. EPI – Environmental Products Inc, Canada

                                túi xốp tự huỷ sinh học

EPI là một hóa chất phụ gia để sản xuất các sản phẩm nhựa dùng trong lĩnh vực đóng gói, ngành nông nghiệp và phân bón và (b) bao gồm bãi rác phân hủy và hệ thống bọc cho khách hàng trong ngành công nghiệp quản lý chất thải rắn. Các chất phụ gia hóa học chủ yếu được bán bởi EPI là phụ gia nhựa oxo-biodegradable. EPI là người tiên phong và nhà sản xuất hàng đầu thế giới về công nghệ oxo-phân hủy và có kinh nghiệm và kiến thức kỹ thuật để thiết kế các hệ thống phụ gia cho polyethylene, polypropylene và polystyrene để đáp ứng nhu cầu rộng rãi và đa dạng về tuổi thọ và quá trình phân hủy trong một loạt các điều kiện.

5. Biocom- Được sản xuất bởi công ty Paramount Packaging, Ireland

                              

Biocom là một chất phụ gia có thể được thêm vào túi HDPE (polyethylene) hoặc MDPE (polyethylene mật độ trung bình) hoặc các nguyên liệu làm tăng tốc độ phân hủy của vật liệu. Tùy thuộc vào số lượng được thêm vào các sản phẩm, Biocom có thể phân hủy trong ít nhất là sáu tháng trong điều kiện bình thường. Biocom khác với các chất phụ gia tương tự khác ở chỗ nó không phải là cảm quang và do đó bị phân hủy trong quá trình sản xuất. Bằng cách này các sản phẩm mà được pha thêm chất Biocom sẽ có tuổi thọ bình thường và sự phân hủy sẽ không bắt đầu cho đến khi những sản phẩm này được lấy ra khỏi thùng carton. Nhựa phân hủy không nên nhầm lẫn với các chất thay thế nhựa phân hủy sinh học. Biocom không phải là một sản phẩm phân hủy sinh học.

Quá trình phân rã cuối cùng thành bột dưới dạng phân hữu cơ, hòa vào trong đất và hoàn toàn không làm ô nhiễm môi trường. Không những thế, phụ gia hạt tự hủy có nguồn gốc từ tinh bột không ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

 

A- KHÁI NIỆM VỀ TÚI NI LÔNG : Túi ni lông người ta thường gọi tên là túi nilon hay túi nylon đều đúng cả thường thì gọi chung chung thưc ra nếu gọi chính xác thì gọi là túi pe, túi hd hay túi pp v.v...

B- ĐẶT TÍNH VÀ CÔNG DỤNG CỦA TỪNG LOẠI TÚI :

1- TÚI PE  ( TÊN ĐẦY ĐỦ LÀ TÚI PELLD ) :

- Túi này có độ bóng, dẻo dai, mềm, túi zin là màu trắng trong, có thể gia công thổi thành màu sắc khác nhau theo yêu cầu của khách hàng bắng cách trong quá trình thổi chúng ta trộn màu vào hạt nhựa .

- Sản phầm túi ni lông , nilon in này có thể túi in và túi không in ( thường in logo theo thương hiệu của khách hàng )

- Túi này thường được sử dụng ở thị trường như, túi đựng tiền trong các hệ thống ngân hàng, trong ngành may mặc , các shop thời trang, trongngành thuỷ sản ( chủ yếu là  túi pe không in ), trong hệ thống viễn thông, điện thoại , nghành thực phẩm .

 

túi in ni lông pe shop thời trang

- Túi nilon in trong các shop thời trang thường là bao hột xoài in từ 1 đến 7 màu , độ dày từ 50 đến 100 mic , bao bì thường có xếp hông, túi bóng rất thích hợp cho việc in ấn .

túi in ni lông pe ngân hàng

- Túi in ni lông pe sử dụng dùng để đựng tiền in từ 1 đến 7 màu, có thể in 1 mặt hoặc 2 mặt , có đủ các màu theo yêu cầu , thường là bao hột xoài có độ dày từ 60mic đến 100mic .

 

Túi in nilon - in nylon- ni lông -may mặc

- Túi nilon in pe dùng trong may măc bao bì này thường sữ dụng cắt siêu có băng keo dán,  ở miệng túi để dán khi bỏ sản phẩm vào , có độ dày từ 40 mic đến 70mic .

 

Túi in nilon - in nylon- ni lông -may mặc 1

- Túi nilon in pe dùng trong may măc bao bì này thường sữ dụng cắt siêu có băng keo dán,  ở miệng túi để dán khi bỏ sản phẩm vào , có độ dày từ 40 mic đến 70mic .

túi in ni lông pe shop thời trang 1

- túi nilon sử dụng shop thời trang thường là các pe màu in từ 1 đến 4 màu ,quai hột xoài độ dày bao từ 50 đến 100mic .

Túi ni lông pe màu không in các loại 

- túi pe màu này không in thường dùng để kéo lụa cho các đơn hàng nhỏ không sử dụng in ống đồng .

Ngoài ra túi pe còn sử dụng ở các lĩnh vực khác như : trong ngành thuỷ sản, đông lạnh, thực phẩm .....

 

2- TÚI HD HAY CÒN GỌI LÀ TÚI XỐP ( GỌI ĐẦY ĐỦ TÚI HDPE ).

- Túi này trong đục, có độ bền dai cao, có thể thổi gia công ở dạng mỏng được, gia công thổi nhiều màu khác nhau theo yêu cầu khách hàng .

- Sản phẩm túi in ni lông, nilon hay túi hd này thường sử dụng trong các lĩnh vực : hệ thống siêu thị các loại dạng túi và dạng cuộn , túi rác, hệ thống nhà sách, các loại túi xốp hàng chợ, ....

túi nilon, ni lông in quay xách 

Túi ni lông hd thường gia công quay xách tiện lợi cho việc xách đồ .

Túi HD màu-nilon-màu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chuyên in ống đồng bao bì PE, HD, PP các loại. In ấn theo yêu cầu khách hàng...
bao bì tự huỷ trong môi trường tự nhiên từ 3 đến 5 năm là huỷ hoàn toàn , túi...
bao bì tự huỷ sinh học thành phành bao gồm là nhựa thường là PEHD, hoặc PELLD kết...
bao bì tự huỷ sinh học thành phành bao gồm là nhựa thường là PEHD, hoặc PELLD kết...
Túi nylon thân thiện mội trường là loại túi được sản xuất từ nguyên liệu...
Chuyên in ống đồng bao bì PE, HD, PP các loại. In ấn theo yêu cầu khách hàng...
Chuyên in ống đồng bao bì PE, HD, PP các loại. In ấn theo yêu cầu khách hàng...
Chuyên in ống đồng bao bì HD, PE các loại. In ấn theo yêu cầu khách hàng...
Chuyên in ống đồng bao bì PE, HD, PP các loại. In ấn theo yêu cầu khách hàng...
Chuyên in ống đồng bao bì PE, HD, PP các loại. In ấn theo yêu cầu khách hàng. in từ...
Đối tác