img

IN BAO BÌ BẰNG CÔNG NGHỆ IN ỐNG ĐỒNG

IN BAO BÌ BẰNG CÔNG NGHỆ IN ỐNG ĐỒNG

Ỹ THUẬT IN ỐNG ĐỒNG

Hiện nay có rất nhiều kỷ thuật in như : in offset, in flexo, in typo, in lụa, in ống đồng ….trong đó in ống đồng là phương pháp in hiện đại nhất hiện nay : có thể in trên giấy, màng nhựa , in chuyễn nhiệt …

-Cấu tạo cơ bản về máy in ống đồng :

1.Bộ phận thu và xã cuộn màng in : thường là cuộn màng in như : BOPP, PET,PA,Pearlized ,PELLD , GIẤY …

2. Các đơn vị in : mỗi 1 đơn vị in thể hiện cho 1 màu in , Ví dụ máu 8 màu : thì có 8 đơn vị in,  bao gồm hệ thấy sấy làm kho mực trong quá trình in, hệ thống chồng màu khi in .hệ thống dao gạt mực , hệ thống lấp đặt khuôn in .

3. Hệ thống điều khiển trung tâm : bao gồm hệ thống chồng hình ảnh tự động khi in và các thao tác trong quá trình in …

 

 

  • Hình ảnh: Máy in ống đồng
  • Cấu tạo của khuôn in ống đồng
  • Khuôn in ống đồng được cấu tạo  thành 4 lớp cơ bản : lốp sắt trong cùng -> lớp đồng -> lớp niken -> lớp mạ crôm.
  • Hiện nay người ta có thể chế tạo các khuôn in ống đồng bằng các phương pháp quang hóa hoặc phương pháp khắc điện tử, khắc lazer.

 

                                             Hình ảnh: Cấu tạo trục in ống đồng

- Kỹ thuật in ống đồng về nguyên lý nó là phương pháp in lõm, hình ảnh được khắc lõm sâu xuống để chứa mực in trong quá trình in nhờ hệ  thống ép in hay còn gọi là lô ép in để lấy hình ảnh từ khuôn in lên vật liệu cần in .

- In ống đồng khuôn in làm bằng kim loại nên khi truyền hình ảnh không bị biến dạng , và là pbhương pháp truyền hình ảnh trực tiếp( lấy hình ảnh từ khuôn in lên vật liệu in nhờ hệ thống lô ép in ) nên chất lượng in rất cao so với bảng mẫu đây cũng là đặc điểm nổi bậc của phương pháp in ống đồng  vượt trội hơn so với các phương pháp in khác .

 

http://baobianhsang.vn/wp-content/uploads/2017/05/270811_quytrinhinongdong.jpg

Hình ảnh: các truyền hình ảnh in ống đồng

Khả năng phục chế ở phương pháp in ống đồng lớn hơn, có độ chính xác cao hơn so với phương pháp in offset. Độ bền của trục in lớn (nếu bảo quản tốt có thể sử dụng để in tái bản), giá thành của trục in cao vì thế nó đòi hỏi phải có số lượng in rất lớn.

in ống đồng

 

Các bài viết khác
Đối tác