835104235732858.png 0607819699785290.png 1545671638712460.png 4858080026387660.png

Bài viết chi tiết

Lĩnh vực quảng cáo bị lãng quên

Giống như một chiếc áo, bao bì là một sản phẩm của công nghiệp nhằm để bao bọc, chứa đựng, làm đẹp, quảng cáo và  để bảo vệ hàng hoá. Ngoài ra việc in bao bì còn giúp người dùng thuận lợi hơn trong việc vận chuyển, tháo dỡ.

Khi ra mắt một sản phẩm mới, vấn đề lớn nhất mà các doanh nghiệp đặt ra là làm sao để sản phẩm của mình gây sự chú ý đến khách hàng .Theo những thống kê đã chỉ ra đa số khách hàng sẽ chọn bằng mắt bằng cảm xúc, trong đó đôi khi họ mua những thứ họ không cần khi nhìn thấy những chiếc bao bì giấy đựng sản phẩm rất hấp dẫn và bắt mắt.

Thực tế những chiếc bao bì đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong quyết định của người tiều dùng, với mẫu mã đa dạng thân thiện làm cho khách hàng không thể quên và thấy kích thích bởi vẻ bề ngoài, qua đó dễ dàng nhận thấy nó thu hút khách hàng lại gần hơn.

Bao bì là một cách để quảng bá thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp

Một công ty chuyên nghiệp họ luôn bỏ ra một khoản tiền không nhỏ hàng năm để phát triển thương hiệu hay quảng bá thương hiệu của mình đến đông đảo người sử dụng. Bên cạnh chức năng đóng gói bảo vệ, thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hoá, đảm bảo vệ sinh thì việc những chiếc bao bì bắt mắt có một chức năng vô cùng quan trọng trong việc quảng bá phát triển thương hiệu cho sản phẩm

Vì sao phải in bao bì cho những sản phẩm công ty của bạn?

Khi thị trường chưa có nhiều sự cạnh tranh khốc liệt thì việc in bao bì cho sản phẩm chủ yếu để thực hiện chức năng đóng gói, bảo quản để tiện cho việc vận chuyển.

Nhưng kinh tế thị trường phát triển rất nhanh như hiện nay thì khẳng định thương hiệu là vô cùng quan trọng và quyết định đến thành công của sản phẩm trong doanh nghiệp. Việc thiết kế bao bì không chỉ có chức năng bao bọc các sản phẩm nữa mà là đã trở thành một trong những kế hoạch để quảng bá, phát triển thương hiệu của sản phẩm, qua đó nó được coi như một chiến lược marketing quang trọng.

Khi người tiêu dùng đã có rất nhiều sự lựa chọn để mua các sản phẩm cùng loại thì việc in bao bì cho sản phẩm cũng là cách để họ chú ý đến sản phẩm của bạn nó ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua hay không mua sản phẩm của bạn

Bao bì dùng để bảo vệ và bảo quản sản phẩm

Tuy nhiên, để có được những chiếc bao bì đẹp, bắt mắt, thu hút được người tiêu dùng thì việc  thiết kế bao bì cho sản phẩm là khá quan trọng. Muốn gây sự chú ý của khách hàng thì trước tiên phải làm nổi bật thương hiệu, logo và những hình ảnh đẹp mắt, những hình ảnh được chọn và chỉnh sữa kỹ càng bởi vì đây chính là những điểm nhấn quyết định cho sự thành công cho sản phẩm dù ở góc nhìn nào của khách hàng.

Bên cạnh đó, thông tin của sản phẩm cũng phải rỏ ràng, các thông tin phải được liệt kê một cách hơp lý thể hiện rõ đặc tính của sản phẩm, vẫn phải truyền đạt đầy đủ thông tin chi tiết nhưng không được quá dài và phải gọn gàng, điều này sẽ khiến khách hàng có những hành động tiếp theo như quyết định mua hàng hay không, qua đó sẽ quảng bá được thương hiệu đến những khách hàng tiềm năng.

Hơn nữa, khi thiết kế bao bì sản phẩm đẹp, bắt mắt, sẽ giúp cho khách hàng sẽ có những cảm tình về chất sản phẩm bên trong. Bên cạnh chất lượng sản phẩm tốt thì việc tiếp cận khách hàng của doanh nghiệp cũng nhờ vào những chiếc bao bì này.

Với những chiếc bao bì có kiểu dáng bắt mắt, màu sắc đẹp, hình thức trang trí khác lạ chính là điểm nhấn giúp cho khách hàng chú ý hơn tới những sản phẩm đó.

Những công nghệ in bao bì phổ biến trên thị trường hiện nay

Offset là một trong những công nghệ in hiện đại nhất hiện nay. Được sử dụng chất liệu giấy Duplex – giúp cho những chiếc bao bì giấy với chi phi sản xuất thấp, màu sắc net,  có vẻ đẹp tự nhiên .

Bên cạnh đó in ống đồng được ứng dụng trong ngành in bao bì nhựa giá tốt vì có chi phí rẻ, tuy nhiên công nghệ in này chỉ đáp ứng cho một số ít sản phẩm và chất lượng không cao và phải sử dụng nhiều công nhân để vận hành

Ngoài ra còn có in Flexo và in lưới là hai công nghệ in bao bì hiện nay cũng được nhiều doanh nghiệp sử dụng.

Một số điều cần lưu ý khi in bao bì

Khi in bao bì doanh nghiệp của bạn nên xem xét và nghiên cứu thật kĩ các sản phẩm của mình để lựa chọn những chất liệu cũng như công nghệ in phù hợp nhằm giảm tối đa chi phí.